Sau nhiều ngày “nín nhịn” trước cáo buộc gian lận kết quả và kêu gọi kiểm phiếu lại của những người ủng hộ bà Hillary Clinton, vào sáng nay, ông Donald Trump chính thức lên tiếng đả kích đối thủ trên trang Twitter cá nhân.

Ông Donald Trump tuyên bố hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp cho bà Hillary Clinton, và tố cáo báo chí Mỹ che giấu sự bất công này.

"Sóng gió" vẫn chưa lặng giữa Donald Trump và Hillary Clinton

Tỷ phú bất động sản  tiếp tục lập luận rằng nếu phiếu phổ thông được dùng để chọn ra Tổng thống, ông sẽ dành chiến thắng dễ dàng hơn, bởi vì ông đã thay đổi chiến dịch để gom hết toàn bộ phiếu bầu, không phải chỉ có phiếu Đại cử tri.

“Ngoài thắng áp đảo phiếu Đại cử tri, tôi  còn thắng phiếu phổ thông, nếu loại bỏ hàng triệu người bỏ phiếu gian lận”, Donald Trump viết trên Twitter.

Ông cũng đăng lại phần lời phát biểu của bà Hillary Clinton, khi cựu ngoại trưởng Mỹ nói với những người ủng hộ phải chấp nhận “Ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống của chúng ta. Chúng ta phải chấp nhận kết quả để hướng đến tương lai”.

Theo truyền thông Mỹ, không có dấu hiệu cho thấy  “thao tác kỹ thuật” xuất hiện hoặc tin tặc xâm nhập để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Cũng thiếu bằng chứng cho thấy phiếu bầu dành cho ông Donald Trump sẽ phải xem xét lại.

Ông Trump tấn công quyết liệt đối thủ trên mạng xã hội sau một luật sư cho biết bà Hillary Clinton cho biết sẽ tham gia chiến dịch “phúc khảo” phiếu bầu của ứng viên Đảng Xanh Jill Stein.

Luật sư Marc Elias cho biết bà Hillary Clinton sẽ thực hiện  mọi biện pháp “đảm bảo tiến trình diễn ra công bằng cho tất cả các bên”.

Bà Stein đã quyên được ít nhất 5,4 triệu USD để xét lại phiếu ở Michigan Pennsylvania và Wisconsin-các bang quan trọng giúp ông Donald Trump giành thắng lợi áp đảo.

Bà bắt đầu quá trình này từ hôm 26-11 bằng cách chính thức yêu cầu bang Winsconsin kiểm tra lại phiếu bầu.

Phạm Trúc