Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha. Ảnh: Getty Images

"Chị gái tôi, Maria, nạn nhân của đại dịch COVID-19, đã qua đời tại thủ đô Paris, Pháp, ở tuổi 86", Hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, Công tước xứ Aranjuez, thông báo trên Facebook ngày 28/3, Foxnews đưa tin.

Bà Teresa là chị họ của đức vua Tây Ban Nha Felipe VI. Bà là thành viên hoàng gia đầu tiên thế giới qua đời vì dịch, chỉ vài tuần sau khi Vua Felipe VI xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Công chúa Tây Ban Nha, sinh năm 1933, học tại Pháp và trở thành giáo sư ngành xã hội học tại Đại học Sorbonne ở Paris và Đại học Complutense (Tây Ban Nha).  Chưa rõ bà lây bệnh tại Pháp hay Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha, ổ dịch COVID-19 lớn thứ hai châu Âu và lớn thứ tư thế giới, ngày 28/3 ghi nhận thêm 844 người chết vì dịch, với 7.516 ca dương tính mới. Tổng số ca nhiễm tại nước này là 73.235 với 5.982 ca tử vong, theo RTVE.

Thủ đô Madrid là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 2.757 người chết và 21.520 ca nhiễm, khiến các bệnh viện và nhà xác quá tải. Chính quyền địa phương đang triển khai kế hoạch cải tạo một tòa nhà bỏ hoang gần sân bay thành nhà xác dã chiến thứ hai.

Thiện Nhân