Giới chức y tế Pháp cuối ngày 28/3 thông báo nước này ghi nhận thêm 319 người chết vì COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 2.314 người. Tổng số người bệnh tại nước này hiện là 37.575, tăng 4.611 ca so với một ngày trước đó.

Thủ đô nước Pháp vắng ngắt người qua lại vì lệnh lệnh phong toả giữa dịch COVID-19. Ảnh:  ITN

Thông báo của chính phủ Pháp cho biết, hiện có 17.620 người mắc COVID-19 đang được điều trị, hơn 5.700 người đã khỏi bệnh. Số bệnh nhân còn lại tự cách ly tại nhà do chưa có dấu hiệu nguy hiểm.

Các bác sĩ tại Pháp lo ngại số ca tử vong được thống kê thấp hơn thực tế do chưa bao gồm  con số những người thiệt mạng  tại  nhà hoặc tại viện dưỡng lão.

Trong thông điệp hôm 28/3, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết tình hình dịch tại  Pháp sẽ nghiêm trọng hơn trong hai tuần tới. "Tôi muốn nói thật và rõ ràng. Cuộc chiến mới chỉ bắt đầu thôi", ông Philippe nói.

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran khẳng định Pháp sẽ đẩy mạnh xét nghiệm để sàng lọc người nhiễm. Ông Veran dự tính đến cuối tháng 6, Pháp có thể thực hiện 100.000 xét nghiệm nhanh mỗi ngày.

Pháp hiện đối mặt  với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế. Bộ trưởng Veran tiết lộ Pháp hiện đã đặt hàng một tỷ khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu từ Trung Quốc. Nước này mỗi ngày sử dụng đến 40 triệu chiếc khẩu trang. Paris cũng đang tìm kiếm nguồn để bổ sung máy thở và các thiết bị quan trọng khác.

Thiện Nhân