Vài giờ sau khi truyền thông Anh loan báo cô Yulia Skripal đã hồi tỉnh, người chị họ của cô hiện đang ở Nga là  Victoria Skripal đã nhận được cuộc gọi của Yulia từ Anh để trao đổi về tình hình sức khỏe, RT ngày 5-4 đưa tin.

Theo nội dung cuộc ghi âm điện thoại được truyền thông Nga đăng tải, cô Yulia Skripal khẳng định rằng tình hình của hai bố con đều ổn, cha cô - ông Sergei Skripal - đang ổn định và đang ngủ, còn cô thì sẽ sớm được ra viện.


Đoạn hội thoại giữa hai chị em nhà Skripal. Video: Youtube

Khi cô Victoria Skripal nói rằng, cô muốn đến Anh để thăm em gái và cần sự đồng ý của Yulia. Đáp lại, Yulia cho biết, "không ai cấp thị thực cho chị đâu" và "điều đó là không cần thiết", đặc biệt là trong "tình hình như hiện nay".

Sau đó, con gái cựu điệp viên vội vàng đề nghị người chị chấm dứt cuộc hội thoại, cô nói: "Để sau. Chúng ta sẽ nói chuyện này sau. Tạm thời, mọi thứ vẫn ổn".

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh ra thông cáo cho hay họ đã chuyển đề nghị của của Đại sứ quán Nga về việc cử quan chức tới hỗ trợ cô Yulia, song "đến nay cô chưa chấp thuận đề nghị từ phía Nga".

Cô Yulia Skripal cùng một chú mèo. Ảnh: Vk

Trước đó, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho biết, Nga đã đề nghị được tiếp xúc lãnh sự quán với Yulia Skripal nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ giới chức Anh.

Cô Yulia đã nhập viện ngay sau khi được phát hiện bất tỉnh nhân sự cùng cha mình ở thành phố Salisbury của Anh hôm 4-3. Cô Yulia là công dân Nga, hiện không rõ con gái cựu điệp viên Skripal có ai thân cận ở gần hỗ trợ hay không.

Trong thông cáo chính thức do cảnh sát Anh loan báo, Yulia cho biết cô đang hồi phục nhanh chóng từng ngày. "Tôi hồi tỉnh cách đây hơn 1 tuần và hiện giờ tôi rất vui để thông báo rằng sức khỏe tôi đang hồi phục từng ngày. Tôi rất cảm kích vì những lời hỏi thăm.. tôi hi vọng mọi người sẽ tôn trọng đời tư của tôi và gia đình", cô Yulia nói.

Thiện Minh