BBC ngày 10-4 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, cô Yulia Skripal đã được xuất viện từ ngày 9-4 và được đưa tới một địa điểm bí mật. Các bác sĩ của Yulia được cho là sẽ có thông báo chính thức về tình hình của cô Yulia trong vòng vài giờ tới.

Yulia, con gái cựu điệp viên hai mang gốc Nga Sergei Skripal. Ảnh: ITN

Theo các nguồn tin, ông Skripal, nhân vật chính trong vụ lùm xùm khiến quan hệ giữa Nga và Phương Tây xấu đi nhanh chóng, vẫn đang nằm viện song sức khỏe của ông đã cải thiện đáng kể.

Cuối tuần trước, giám đốc bệnh viện Salisbury (Anh) xác nhận ông Skripal đang phản ứng tích cực với điều trị và sẽ sớm hồi tỉnh. Thông qua cảnh sát Anh, Yulia cũng cho biết cô hồi tỉnh từ hơn 1 tuần trước và có thể trò chuyện.

Skripal (66 tuổi) và con gái Yulia (33 tuổi), được tìm thấy bất tỉnh ở Salisbury (Anh) hôm 4-3 và nghi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. London cáo buộc Moscow đứng sau vụ việc dù không thể đưa ra bằng chứng xác thực nào.

Các chuyên gia hóa học Anh nói họ không thể xác nhận chất độc trong vụ đầu độc được sản xuất ở Nga. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự Nga cho rằng chất độc thần kinh được dùng trong vụ tấn công ông Skripal không phải là Novichok như tuyên bố của Anh bởi các nạn nhân nhiễm loạt chất độc này thường không có cơ hội sống sót.


Thiên Minh