Cùng với người Việt, người dân nhiều quốc gia Đông Á và cộng đồng người châu Á ở trên toàn thế giới đang náo nức, rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 đang đến thật gần.
Lễ đón Tết cổ truyền theo lịch Mặt Trăng hiện đang được duy trì như một nét đẹp văn hoá tại Việt Nam và nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc... Trong ảnh là 2 mẹ con háo hức mua sắm đồ vật cho ngày lễ năm mới tại phố người Hoa ở bang California, Mỹ.
Từ Trung Quốc, Singapore tới Mỹ, người dân khắp nơi trên thế giới đang rộn ràng trong không khí đón Tết Kỷ Hợi. Trong ảnh là một cô gái cùng tượng chú lợn đất khổng lồ trong công viên ở Bắc Kinh hôm 2-2.
Mùng một Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ bắt đầu vào 5-2. Cuối tuần này, khắp nơi trên thế giới, người dân đi sắm hoa, đồ trang trí về bày biện trong nhà, trong khi nhiều người khác tập trung tại những khu giải trí để tận hưởng ngày nghỉ.
Một người bán hoa giữa rừng hoa đào trong hội chợ Tết Nguyên đán ở quận Cửu Long, Hong Kong, hôm 2-2. Hoa đào không chỉ là biểu tượng của Tết của người Việt mà còn của người dân nhiều khu vực khắp Đông Á.
Trên nhiều tuyến đường tại Trung Quốc, người ta lắp đặt những hệ thống đèn lồng khổng lồ cùng biểu tượng chú lợn - con vật của năm 2019 để phục vụ người dân thưởng lãm.
Những hệ thống đèn lồng khổng lồ trên đường phố Trung Quốc.
Hình ảnh chú lợn khổng lồ cùng một gia đình nhỏ tại khu mua sắp ở Hong Kong.
Không khí nhộn nhịp tại một khu mua sắm tại Singapore.
Người dân Indonesia hào hứng bên ngoài một khu mua sắm ở thủ đô Jakarta.
Một đoàn múa cổ truyền trên đường phố Trung Quốc.
Một cô bé Á Đông chụp ảnh cùng chú lợn - con vật của năm 2019.
Các hành khách chờ tàu tại nhà ga thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang tất bật đón những chuyến tàu cuối cùng về quê ăn Tết. Hàng trăm triệu người Trung Quốc trong tuần qua đã di chuyển từ những thành phố lớn về quê, tạo ra một cuộc đại di cư lớn nhất thế giới.
Thiện Minh (Ảnh: EPA, Reuters, AP)