Một nguồn tin chia sẻ với trang Mirror của Anh rằng: "Khi cánh cửa container mở ra, những nhân chứng đầu tiên đã thực sự bị sốc khi nhìn thấy hàng loạt các thi thể nằm chồng chất lên nhau".

"Các cơ thể nằm gần cánh cửa nhất có dấu hiệu sùi bọt mép và có dấu hiệu của việc bị co cứng giai đoạn đầu", nguồn tin cho biết thêm.

Cũng theo nguồn tin này, có những dấu tay đẫm máu dọc theo cánh cửa bên trong xe tải, nơi nhiều khả năng những nạn nhân đã đập mạnh để cầu xin sự giúp đỡ. 

Thi thể các nạn nhân được đưa đến bệnh viện để khám nghiệm. Ảnh: The Sun

Một số thi thể mặc rất ít quần áo, trong khi một số khác thậm chí được phát hiện trong tình trạng không hề có quần áo trên người, The Sun thông tin.

Giả thuyết được đưa ra rằng, trong trường hợp nhiệt độ thùng xe bị hạ thấp xuống tới mức -25 độ C, các nạn nhân có thể đã gặp hiện tưọng "Hypothermia Undressing", hay được gọi là "hội chứng hạ thân nhiệt".

Hội chứng này xảy ra khi nạn nhân đã chạm mức nhiệt độ nguy hiểm, khiến họ lầm tưởng rằng cơ thể mình thực chất đang rất nóng và cần phải "tỏa nhiệt", dẫn đến việc cởi bỏ quần áo một cách vô thức.

Trước đó vào rạng sáng 23-10, cảnh sát Anh đã nhận được một cuộc gọi thông báo về một xe container chứa 39 thi thể tại khu công nghiệp Waterglade nằm ở Essex nước này.

4 nghi phạm đã lần lượt bị bắt, bao gồm tài xế chiếc xe, nhằm phục vụ cho quá trình điều tra. Thông tin ban đầu tiết lộ tất cả nạn nhân là người Trung Quốc, song phía cảnh sát Anh nhấn mạnh quốc tịch các nạn nhân cần được xác định thêm.

Dựa vào khám nghiệm ban đầu, nhiều khả năng các nạn nhân đã tử vong từ 3 đến 4 tiếng trước khi được tài xế Robinson phát hiện và báo với cơ quan chức năng.

An Nhiên