Nhân viên y tế của Tây Ban Nha phun thuốc khử trùng tại nhà ga xe lửa ở Madrid. Ảnh Getty Images. 

Theo thông tin từ cuộc họp báo của Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 21/3, nước này đã ghi nhận gần 25.000 trường hợp. Đáng chú ý, “5.000 trường hợp mới được ghi nhận từ ngày hôm qua”, Maria Jose Sierra, Giám đốc Trung tâm điều phối cảnh báo và tình trạng khẩn cấp về sức khỏe nước này cho biết.

Cơ quan y tế Tây Ban Nha cũng báo cáo tỷ lệ tử vong do COVID-19 lên đến 5% dựa trên số liệu từ những người nhập viện hoặc nhận hỗ trợ của bệnh viện. Tính đến ngày 21/3, Tây Ban Nha có 1.325 trường hợp tử vong, bà Sierra nói.

Trong cuộc họp, các cơ quan y tế xác nhận rằng Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp của Tây Ban Nha, Fernando Simon, đã có một số triệu chứng nhẹ vào ngày 20/3, tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của ông này là âm tính.

Thủ đô Madrid là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Tây Ban Nha với gần 9.000 trường hợp được xác nhận, Catalonia với hơn 4.000 trường hợp và xứ Basque có 1.725 trường hợp.

Trong bối cảnh các ca nhiễm mới liên tục gia tăng, giới chức y tế của Tây Ban Nha nhấn mạnh lại khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện cách ly xã hội cũng như nhiều chỉ thị khác của nhà chức trách.

Trong khi đó, số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước láng giềng Bồ Đào Nha đã tăng gấp đôi lên 12 trong 24 giờ qua, Tổng cục Y tế nước này cho biết. 

Đồng thời, đã có thêm 260 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số lên tới 1.280 ca nhiễm COVID-19.

Bồ Đào Nha đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 18/3, dự kiến kéo dài 15 ngày.

Duy Tiến