Khi được hỏi về cơ hội nói chuyện với Tổng thống Trump khi hai người cùng dự bữa ăn trưa tại sự kiện kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I tại Pháp hôm 11-11, Tổng thống Putin cho biết, ông đã có trao đổi và cuộc nói chuyện diễn ra "rất tốt", RT đưa tin.

Tổng thống Putin chào hỏi người đồng cấp Mỹ Trump tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Nga không tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện với người đồng cấp Mỹ. Tuy nhiên, theo các nguồn tin Pháp, ông Putin và ông Trump đã bàn chủ yếu về tình hình Trung Đông, trong đó trọng tâm là vấn đề Syria và Saudi Arabia.

Điện Élysee cho hay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng tham gia vào một số nội dung trao đổi trong bữa trưa.

Trước đó, trợ lí Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov tiết lộ phía Pháp không muốn để Tổng thống Trump và Putin gặp nhau. Tổng thống Pháp Macron đã đề nghị lãnh đạo Nga - Mỹ không tổ chức cuộc tọa đàm như hội nghị thượng đỉnh vì lo ngại nó sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của báo giới quốc tế.

RT cho biết, Tổng thống Putin và Trump ban đầu được xếp ngồi cạnh nhau trong bữa trưa ở Paris, song sau đó vị trí này dường như đã bị thay đổi khi Tổng thống Putin được xếp sang ngồi đối diện với ông Trump.

Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo nước ngoài cuối cùng có mặt tại lễ kỷ niệm hôm 11-11. Ngay khi tới khu vực sự kiện, ông Putin đã bắt tay nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel rồi sau đó tiến tới chào hỏi ông Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania.

Tổng thống Nga - Mỹ dự kiến có cuộc gặp chính thức cuối tháng này để bàn về quan hệ song phương, khi hai người dùng dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires ở Argentina. 

T. Minh