Stanley Chera (thứ hai từ phải) qua đời vì biến chứng liên quan đến COVID-19. Ảnh Getty Images. 

Ông Chera cũng được cho là bạn của Tổng thống Donald Trump.

Từ năm 2016 đến 2019, ông Chera đã quyên góp tổng cộng 402,800 USD cho President Inc. và Trump Victory, các tổ chức chuyên hỗ trợ nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, theo hồ sơ của Ủy ban bầu cử Liên bang.

Tham gia vào sự kiện diễu hành Ngày cựu chiến binh thành phố New York vào tháng 11 năm ngoái, ông Chera đã giới thiệu ông “người bạn thân yêu” của mình.

Tổng thống Trump, tại một cuộc vận động năm 2019 ở Grand Rapids, Michigan, đã gọi ông Chera là “một trong những người vĩ đại nhất trong giới xây dựng và bất động sản thế giới”. “Ông ấy là một người tuyệt vời và ông ấy đã ở bên tôi ngay từ đầu”, Tổng thống Trump nói về ông Chera.

Tờ New York Post đã báo cáo việc ông Chera phải nhập viện vì COVID-19 vào ngày 24/3.

Ông Trump hồi tháng trước đã cho biết một người bạn của ông đang chiến đấu với “sự xấu xa” của COVID-19 và rơi vào trạng thái hôn mê. Giờ người ta tin rằng Chera là người mà Trump đã kể đến.

Nhà Trắng cũng như gia đình ông Chera chưa đưa ra bình luận liên quan việc ông Trump kể về người bạn của mình cũng như tình bạn của ông với ông Chera và về nguyên nhân cái chết của Chera.

Hiện thành phố New York là ổ dịch lớn nhất nước Mỹ với hơn 104.000 ca nhiễm và 9.385 ca tử vong vì COVID-19. Đảo Hart của thành phố đã được tận dụng làm địa điểm chôn cất bệnh nhân COVID-19 chưa có người thân xác nhận do nhà xác và các xe đông lạnh lưu động đã quá tải. 

Duy Tiến (Theo CNN)