Nhiều người chọn cách hát những bài thánh ca trong xe riêng đỗ tại một bãi đậu xe tại sân bay Aalborg ở Đan Mạch. Hiện Đan Mạch có khoảng 6.370 ca nhiễm COVID-19 và 273 ca tử vong.  

Các sĩ quan cảnh sát bảo vệ tại Quảng trường St. Peter ở Vatican khi Giáo hoàng Francis tiến hành buổi lễ mà không có người theo dõi trực tiếp.

Mục sư nhà thờ cao bồi Lone Start Randy Weaver thực hiện một buổi lễ phục sinh trực tiếp qua mạng xã hội tại Montgomery, Texas. Bang này ghi nhận hơn 13.700 ca nhiễm và 286 ca tử vong vì COVID-19.

Mục sư Bill Bailey (ngoài cùng bên trái) cầu nguyện trong một buổi lễ tại Nhà thờ Happy Gospel Center ở Bradenton, Florida.

Người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã Hungary, Peter Erdo, chỉ đạo lễ tại Nhà thờ St. Stephane dù không có người tham dự ở Budapest.

Cảnh sát thành phố New York, Mỹ, thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại Nhà thờ St. Patrick. New York hiện là tâm dịch của Mỹ và thế giới. Chỉ tính riêng tại thành phố New York đã có hơn 103.200 ca nhiễm và 9.385 ca tử vong vì COVID-19.

Người dân tham gia buổi lễ tại Nhà thờ Tin lành Toàn cầu Yoido ở Seoul, Hàn Quốc, chú ý giữ khoảng cách thích hợp. Hàn Quốc tính đến nay ghi nhận hơn 10.500 ca nhiễm và 217 ca tử vong vì COVID-19.

Một người phụ nữ cầu nguyện trong một buổi lễ được tổ chức tại Nhà thờ Friendship Baptist ở Baltimore.

Breanna Archuletta lau nước mắt khi cô ngồi trong xe trong một “buổi lễ tại xe” được tổ chức ở Delta, Colorado. Bang Colorado có số ca nhiễm COVID-19 thuộc hàng trung bình ở Mỹ, với hơn 7.300 ca nhiễm và 289 ca tử vong.

Một nhóm người tập trung tại cây thánh giá Mount Davidson ở San Francisco. Mọi người chú ý giữ khoảng cách vì đây là giữa mùa dịch. California, bang đông dân và giàu nhất nước Mỹ, xếp thứ 5 cả nước về số ca nhiễm COVID-19 với hơn 23.200 ca, cùng với đó là 675 ca tử vong. San Francisco có 872 ca nhiễm và 14 ca tử vong.

Một gia đình cùng nhau cầu nguyện tại nhà, cùng theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp một buổi lễ Chủ nhật Phục sinh trên truyền hình từ Nhà thờ All Saints ở Nairobi, Kenya. Số liệu về COVID-19 tại các nước châu Phi chưa thực sự đầy đủ, tuy nhiên, đến nay, Kenya đã có 197 ca nhiễm và 8 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Linh mục Xavier Lemble tổ chức lễ Phục sinh với hình ảnh giáo dân gắn trên các băng ghế dài ở Bethune, Pháp ngày 12/4. Hơn 133.670 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Pháp, cùng với 14.412 ca tử vong, khiến Pháp là một trong 5 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch.

Mục sư Cliff Lea thuyết giảng tại một bãi đậu xe đông kín trong một buổi lễ đặc biệt khi người tham gia ngồi trong xe riêng tại Nhà thờ First Baptist, Leesburg, Florida. Florida là một trong những bang có số người nhiễm COVID-19 cao nhất tại Mỹ với gần 20.000 ca, cùng với đó là 461 ca tử vong.

Các thành viên của một gia đình Kitô giáo Palestine chính thống xem truyền hình trực tiếp về buổi lễ từ nhà thờ gần Jenin, Bờ Tây.

Ảnh: Getty Images, AP, Reuters. Số liệu theo cập nhật của Đại học John Hopkins. 
Duy Tiến