Người đàn bà thép của Nhà Trắng hiện thời, Kellyanne Conway, tiết lộ từng là nạn nhân của xâm hại tình dục. Ảnh Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN ngày 30-9, bà Conway chia sẻ: "Thẳng thắn mà nói, tôi rất thông cảm với những nạn nhân của hành vi hành hung, xâm hại tình dục... Tôi cũng từng là nạn nhân của hành vi tấn công tình dục."

Bà Conway đưa ra phát biểu trên trong khi đang biện hộ cho ứng viên Tòa án tối cao do ông Trump đề cử, Brett Kavanaugh, người cũng đang phải đối mặt với cáo buộc có hành vi không đứng đắn với hai phụ nữ.

Bà Conway cho biết thêm rằng tất cả phụ nữ đã vượt qua quá khứ bị xâm hại và tiếp tục bước đi "nên được lắng nghe" - nhưng ở địa điểm và thời điểm thích hợp.

"Chúng ta, thật đáng tiếc, lại đối xử với những người đó, dù họ là nạn nhân hay kẻ tấn công tình dục, một cách khác biệt, dựa vào vị trí chính trị của họ, dựa vào giới tính của họ. Đây thực sự là một sai lầm," cố vấn cấp cao Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Trong khoảng 1 năm qua, phong trào #MeToo trên mạng xã hội đã được phát động và lớn mạnh nhanh chóng, nhằm lên án nạn xâm hại tình dục, khởi nguyên từ vụ ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bị nhiều diễn viên tố đã có hành vi cư xử không đúng mực với họ thuở mới vào nghề. Phong trào đã lan rộng ra ngoài phạm vi Hollywood và nước Mỹ.

Duy Tiến