Nhà báo xấu số Jamal Khashoggi.

Tờ này chỉ rõ, kết quả phân tích các mẫu vật nêu trên ẩn chứa sự bất thường. "Các mẫu vật lấy thu thập được từ cống thoát nước tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul có dấu vết của axit. Vì vậy, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt ra giả thiết, liệu rằng thi thể nhà báo Khashoggi đã bị tiêu hủy bằng axit, rồi phi tang qua đường cống thoát nước?", Sabah trích dẫn nguồn thạo tin. 

Tiết lộ này trùng với thông tin mà cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là ông Yassin Aktay đưa ra hồi tuần trước, rằng thi thể của nhà báo Khashoggi có thể đã bị tiêu hủy bằng axit. 

Trước đó, hãng tin ABC News cũng dẫn tin từ một quan chức Saudi Arabia tiết lộ, nhà báo Jamal Khashoggi bị giết trong tư thế bị kẹp cổ, để ngăn ông này kêu cứu và rời khỏi Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. 

Hiện tại, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vẫn tiếp tục cáo buộc Saudi Arabia tìm cách che đậy sự việc. Ông khẳng định thủ phạm nằm trong số 18 nghi phạm bị Riyadh bắt giữ. 

Nhà báo Saudi Arabia biến mất từ hôm 2-10 khi ông này tới Lãnh sự quán của Riyadh tại Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Riyadh đã thừa nhận nhà báo 60 tuổi chết trong lãnh sự quán và sự việc được lên kế hoạch trước, nhưng từ chối dẫn độ các nghị phạm sang Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử. 

N.U