Trên Facebook, gia đình của cô gái người Anh 21 tuổi tên Chloe Middleton, ở High Wycombe, một thị trấn lớn ở Buckinghamshire cho biết cô đã tử vong vì COVID-19 hôm 21/3.

"Thứ gọi là virus Corona đã lấy đi mạng sống của cô con gái 21 tuổi của tôi", mẹ của Chloe là Diane Middleton viết trên Facebook cá nhân.

Gia đình thông báo Chloe Middleton tử vong vì COVID-19 dù hoàn toàn khoẻ mạnh trước đó. (Ảnh: Facebook)

Các quan chức y tế địa phương chưa xác nhận thông tin trên. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là ca tử vong trẻ tuổi nhất vì COVID-19 tại Anh tới thời điểm hiện tại, theo Independent.

Dì của Middleton là Emily Mistry cho biết trước khi nhiễm COVID-19, cô gái vẫn khoẻ mạnh và không có bệnh lý nền.

"Cháu tôi không có vấn đề sức khoẻ nào trước đó. Gia đình tôi đang trải qua nỗi đau không thể tưởng tượng được. Loại virus này thực tế chỉ mới đang bùng phát, xin hãy tuân thủ các nguyên tắc của chính phủ. Virus không tự lây lan, chính con người đang làm lây lan virus", bà Emily cho biết.

Ngày 22/3 vừa qua, Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết một nam thanh niên 18 tuổi đã tử vong do COVID-19. Tuy nhiên, nạn nhân 18 tuổi này đã phải trải qua điều trị tích cực vì có "những vấn đề bệnh lý nền trầm trọng".

Khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, COVID-19 hiện đã lây lan tới 198 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới với tổng cộng hơn 470.000 ca nhiễm và hơn 21.000 ca tử vong. Anh ghi nhận 9.529 ca nhiễm, 465 ca tử vong vì COVID-19 tính tới sáng ngày 26/3, theo Worldometers.

Cao Trung (Theo Independent)