Liên quan đến việc ông Vũ Đình Duy – Nguyên Tổng Giám đốc PVTex, thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vắng mặt lâu ngày tại cơ quan với lý do “đi chữa bệnh ở nước ngoài” không báo cáo cơ quan, ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết hiện vẫn chưa xác định được ông Duy ở đâu.

“Hiện nay anh Duy không ở trong nước, đang ở nước ngoài, chưa biết anh Duy đang ở đâu và khi nào quay về nước” – Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng trao đổi với báo chí

Cũng theo ông Vượng, hôm qua (4-11) đoàn công tác của Bộ mới xuống làm việc tại Tập đoàn và  hiện ông chưa nhận được báo cáo kết quả.

Trả lời câu hỏi của báo CAND về việc Bộ Công Thương đã làm việc với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chưa và có xác định được ông Duy xuất cảnh đi đâu không, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết việc này chưa được thực hiện.

Bên cạnh đó, trả lời CAND về việc Bộ có giao thời hạn cho Vinachem trong việc phải liên lạc với ông Duy không và phương án giải quyết sẽ ra sao nếu sau thời gian đó vẫn không có tin tức gì của ông này, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết hiện Vinachem đã báo cáo vụ việc không chỉ lên Bộ Công Thương mà cả Bộ Công an.

“Đối với cán bộ trong doanh nghiệp Nhà nước khi đi nước ngoài thì phải xin phép và chỉ được đi nước ngoài khi được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị. (Đi nước ngoài) khi chưa được phép thì đã vi pham quy định của cơ quan, đơn vị. Đầu tiên, đây là trách nhiệm của ông Vũ Đình Duy. Vinachem khi để xảy ra việc như vậy thì chịu trách nhiệm liên đới” – ông Vượng cho biết thêm


Vũ Hân