Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh quan điểm nói trên của Việt Nam trong tiệc chiêu đãi Ngoại giao đoàn nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017 tối 23-1.

Gửi tới các vị Đại sứ, đại diện các tổ chức, bạn bè quốc tế, những người bạn rất gần gũi với Việt Nam, lời chúc tốt đẹp, ấm tình thân thiết, mừng Xuân mới Đinh Dậu, Thủ tướng cho biết, đất nước và con người Việt Nam đã là sự lựa chọn đến thăm của 10 triệu du khách, bạn bè quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi.

Việt Nam đã vinh dự được đón 24 nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các nước và nhiều lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã có 18 chuyến thăm đối ngoại, tham dự các diễn đàn quốc tế quan trọng. Nhiều Hội nghị cấp cao khu vực đã tổ chức thành công tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, có được những kết quả quan trọng đó là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam, nhưng điều đặc biệt trân trọng là sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác gần xa trên thế giới.

“Với quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ người dân và doanh nghiệp, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo dựng môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi”, Thủ tướng nêu rõ.

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo các vị Đại sứ và đại diện các tổ chức Quốc tế.

Năm 2017 là năm ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên chung sức, đồng lòng xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển năng động, tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh, là nước chủ nhà Năm APEC-2017, Việt Nam đã lựa chọn chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và sẽ phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên để nâng hợp tác APEC lên một tầm cao mới, thúc đẩy hội nhập, liên kết kinh tế khu vực vì hòa bình, thịnh vượng cho khu vực và thế giới. Việt Nam chào đón tất cả bạn bè quốc tế trong năm APEC-2017.

Huyền Chi - Phùng Nguyễn