Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt diễn ra hôm 20-1 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh một lần nữa nhấn mạnh mặc dù tình hình quốc tế hết sức bất ổn, khó lường, năm 2016 tiếp tục là một năm rất thành công của công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Để có thành công đó, Phó Thủ tưởng khẳng định không thể không nhắc đến vai trò của thông tin tuyên truyền đối ngoại, trong đó đội ngũ phóng viên báo chí đã có những nỗ lực miệt mài, không quản ngại khó khăn.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới những người làm công tác báo chí.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên, các đơn vị làm công tác truyền thông của các Bộ, Ban, ngành trong năm 2016 đã đồng hành, sát cánh với Bộ Ngoại giao trên mặt trận thông tin đối ngoại; đưa tin, phản ánh kịp thời các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đánh giá cao tính chuyên nghiệp, sự nhạy bén, sắc sảo của báo chí Việt Nam trong những năm gần đây. Báo chí không những đưa tin nhanh chóng, đầy đủ các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước mà còn giúp quảng bá hình ảnh đất nước, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa bạn bè thế giới đến với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chụp ảnh cùng đại diện các cơ quan báo chí.

“Báo chí đã phối hợp chặt chẽ với ngoại giao làm tốt công tác duy trì môi trường hoà bình, ổn định, đấu tranh dư luận trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”, người đứng đầu ngành ngoại giao khẳng định.

Với những nỗ lực chung, chúng ta đã giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn chính nghĩa của Việt Nam, người dân trong nước ủng hộ chủ trương đúng đắn và những nỗ lực, biện pháp của Đảng và Nhà nước nhằm củng cố môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Trong năm mới 2017 với nhiều sự kiện sôi động, đặc biệt khi Việt Nam là nước chủ nhà APEC, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn báo chí tiếp tục phát huy ý thức trách nhiệm, sự chuyên nghiệp và nhạy bén, bám sát các trọng tâm đối ngoại của Đảng và Nhà nước. 

Huyền Chi - Phùng Nguyễn