Phó Thủ tướng cho biết, để tạo điều kiện, tiếp sức cho các cháu đến trường, vì sự nghiệp trồng người cao cả, tạo nguồn nhân lực cho địa phương. “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của Báo CAND đã vận động một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, tích cực đóng góp, hỗ trợ 200 triệu đồng trao tặng cho xã Mỹ Hòa Hưng, phục vụ cho công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học địa phương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng số tiền 200 triệu đồng từ “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của Báo CAND cho Quỹ khuyến học khuyến tài xã Mỹ Hòa Hưng.

Phó Thủ tướng mong rằng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh An Giang đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Quyết tâm xây dựng quê hương Bác Tôn ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt, chú ý đến sự nghiệp “trồng người” quan tâm, hỗ trợ các cháu học sinh là con em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học giỏi, để các em vững bước trên con đường học vấn, trở thành người tài phục vụ cho sự phát triển của quê hương. 
Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

“Đáng biểu dương là trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng An Giang đã quan tâm, chú trọng đúng mức đến công tác giáo dục và đào tạo. Theo đó, chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, học sinh yếu kém giảm dần, hệ thống trường lớp, trang thiết bị dạy học từng bước được tăng cường, bổ sung. 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chỉ có học tập tốt, có kiến thức sâu rộng thì mới mong mai này đổi đời. Hôm nay, với sự hỗ trợ “Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”, mong rằng chính quyền và nhân dân địa phương sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp thêm niềm tin để các cháu học sinh vượt khó trong học tập, giành kết quả tốt hơn nữa, thi đua “rèn đức, luyện tài”, dùng tri thức và hiểu biết của mình giúp gia đình và làng quê Mỹ Hòa Hưng ngày càng phát triển” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Văn Đức - Trần Lĩnh (Ảnh)