Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh báo cáo về những vụ việc “nóng” liên quan đến tình trạng lực lượng kiểm tra phát hiện nhiều nhà hàng, quán bar hoạt động mại dâm trá hình, cho khách sử dụng ma túy tồn tại trước mặt chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan xảy ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thời gian qua. Đồng thời nhiều loại hình dịch vụ nhạy cảm khác cũng đang biến tướng, tồn tại trên địa bàn thành phố…

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, trong quá trình hoạt động, những nơi này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều cơ quan, từ phường, quận đến cấp thành phố và các đoàn kiểm tra liên ngành. Vậy địa phương và những cơ quan, tổ chức này có biết "điểm đen" trên địa bàn phụ trách hay không? tại sao không thể xử lý triệt để? 

Liên quan đến hành vi của số đối tượng “xã hội đen” trong việc dùng chất bẩn ném vào quán phở Hòa, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh báo cáo. Trong đó tập trung làm rõ thông tin mà báo chí phản ánh, suốt trong tháng 7-2019, quán phở Hòa đã bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm "khủng bố" đến 8 lần.

Dù chủ quán đã liên tục trình báo kèm hình ảnh nhưng địa phương vẫn không vào cuộc; nghi phạm không bị xử lý, nên vẫn ngang nhiên lộng hành. Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực, UBND TP Hồ Chí Minh phải báo cáo những sự việc này lên Thủ tướng trước ngày 20-8.

Đ.Thắng