Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến dự buổi lễ.

Trong niềm vui và tự hào của các học sinh được học trong ngôi trường mang tên đồng chí Nguyễn Văn Chính, cố Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An, nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, đồng chí Trương Hòa Bình đã đánh hồi trống khai trường chào mừng năm học mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” và cùng đại diện nhà tài trợ Công ty Honda Việt Nam tặng 1.300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng cho học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Chính và Trường Tiểu học Phú Lý, huyện Cần Giuộc.    

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho các em học sinh.

Dịp này, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Báo giao thông dành tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh là con em gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Báo Công an TP Hồ Chí Minh tặng 5.000 quyển tập và 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Chính.

Bên cạnh đó, Công ty Nhựa Chợ Lớn tặng học bổng trị giá 115 triệu đồng, Tập đoàn Cao su Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao hỗ trợ 200 triệu đồng, Công ty Nước Châu Âu hỗ trợ 100 triệu đồng cho công tác giáo dục trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Cũng trong sáng 4-9, đồng chí Trương Hòa Bình đã dự lễ trao quà cho học sinh Trường THCS Trương Văn Bang, Trường THCS-THPT Nguyễn Thị Một, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An cùng tham dự lễ.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu trường THCS Trương Văn Bang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã dành sự quan tâm ưu ái tới công tác chăm lo cho các em học sinh, đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Ban giám hiệu cũng gửi lời cảm ơn tới Báo CAND đã vận động nhà tài trợ, là Công ty cổ phần Sữa chuyên nghiệp Việt Nam (VP Milk) tặng 2.300 lốc sữa và Hội Anh văn Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh, Công ty Hưng Lộc Phát, Công ty Thành Mỹ tặng tập sách cho các em học sinh ở 2 Trường THCS Trương Văn Bang và THCS-THPT Nguyễn Thị Một.


Thiếu tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng CQĐD Báo CAND và bà Nguyễn Thị Thu Phương, tổng giám đốc VP Milk tặng sữa cho các em học sinh.

Đại diện VP Milk, bà Nguyễn Thị Thu Phương, Chủ tịch HĐQT/Tổng giám đốc Công ty cho biết, với vai trò là một người phụ nữ, đặc biệt là một người mẹ, bà thấu hiểu được việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cho các em phát triển khỏe mạnh. Thông qua sự vận động từ Báo CAND, bà mong muốn cùng với nhà trường, với các đơn vị nhà tài trợ khác góp một phần nhỏ vào việc chung tay chăm lo cho các em.

Dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đã tham dự lễ khánh thành đường Vĩnh Nguyên và đường Thầy Ba Lô, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Hai tuyến đường được khởi công trong chương trình hợp tác phát triển kinh tế giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Sau 5 tháng thi công, đến nay công trình đường Vĩnh Nguyên và đường Thầy Lô Ba đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng với tổng mức đầu tư gần 27 tỷ đồng.  

Hải Âu