Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cùng hàng trăm doanh nghiệp startup trên khắp cả nước.

Techfest 2017 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với năm 2016, với sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong 6 lĩnh vực tiềm năng là: Cộng đồng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; Nông nghiệp; Giáo dục; Du lịch và dịch vụ ẩm thực; Y tế; Công nghệ mới. Mục tiêu của Techfest 2017 là thu hút từ 4.000 đến 4.500 người đến tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thắp đuốc kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp 

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại địa chỉ startup.gov.vn. Cổng thông tin sẽ là nơi cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động khởi nghiệp ĐMST và là cầu nối hữu ích để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc Techfest 2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, chỉ trong vòng một năm qua, Việt Nam đã có thêm hơn 1.000 doanh nghiệp ĐMST. Để đạt được mục tiêu của Chính phủ đề ra, đến năm 2020 cần có thêm ít nhất 2.000 doanh nghiệp ĐMST.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tham quan gian hàng tại Techfest 2017. 

“Hơn lúc nào hết, chúng ta cần đẩy mạnh ĐMST, nếu không thì nước ta khó thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Đây không chỉ là nhiệm vụ của Bộ Khoa học và Công nghệ, các trường đại học, Viện nghiên cứu...mà cần sự chung tay của Chính phủ, các doanh nghiệp và cả cộng đồng. 

Thế giới ngày càng mở, xoá nhoà khoảng cách về không gian, địa lí. Tinh thần khởi nghiệp phải được lan toả mạnh mẽ. Các bạn trẻ hãy mạnh dạn khởi nghiệp một cách thật dũng cảm, thật sáng tạo và đầy tự tin. Chúng tôi cũng hoan nghênh, chào đón tất cả các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong nước diễn ra nhanh và bền vững” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh. 

K. Vy