Tại điểm bỏ phiếu, các cử tri ăn mặc chỉnh tề và có mặt sớm hơn thời gian diễn ra bầu cử. Ai nấy đều chăm chú theo dõi kỹ bảng niêm yết danh sách cử tri, trình độ học vấn từng người để lá phiếu bầu chọn các chức danh chủ chốt của mình được khách quan. Trong số cử tri, có những chiến sỹ còn rất trẻ, chưa từng tham gia bỏ phiếu lần nào, họ chờ đợi để được thực hiện quyền công dân.

Hoà chung khí thế sôi nổi của ngày bầu cử, lực lượng Hải quân cũng tham gia đầy đủ quân số. Đây là cơ hội để họ thể hiện trách nhiệm của người lính và sáng suốt lựa chọn ra những cá nhân hội đủ tiêu chuẩn, gửi gắm niềm tin vào một thế hệ lãnh đạo mới có tầm, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

7 đơn vị lực lượng vũ trang công tác trên đảo tiền tiêu Lý Sơn tham gia bầu cử đợt này, gồm: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi; Trạm 550 thuộc Tiểu đoàn 351- Vùng 3 Hải quân; Trạm T18 kỹ thuật thuộc Quân chủng Hải quân- Bộ Quốc phòng; Trạm Cảnh sát biển cùng 2 tàu 4032 và 6001, thuộc Hải đội 201- Cảnh sát biển vùng 2; Tiểu đoàn 1 thuộc Lữ đoàn 270 công binh- Bộ tư lệnh Quân khu 5;Trạm Hải đăng Lý Sơn; Xí nghiệp 83 thuộc Công ty xây lắp 96, Tổng Công ty Thành An tại Lý Sơn- Bộ Quốc phòng.   

Chiến sỹ Trạm Cảnh sát biển bỏ phiếu bầu cử sớm tại huyện đảo Lý Sơn.

Theo đó, mỗi cử tri sẽ  thể hiện quyền và trách nhiệm của mình bằng việc bỏ phiếu chọn ra 3/5 người đối với đại biểu Quốc hội; 2/3 người đối với đại biểu HĐND tỉnh; 4/7 người đối với HĐND huyện. Qúa trình bỏ phiếu diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình và kết thúc vào 10h30 cùng ngày.

 Được biết, toàn huyện Lý Sơn có hơn 16.640 cử tri đi bầu với 22 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, xã An Vĩnh có hơn 9460 cử tri; xã An Hải là hơn 6. 478 cử tri và xã An Bình 397 cử tri.

Trà Câu