Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản do ngài Matsumoto Mitsuhiro, Phó Tư lệnh làm Trưởng đoàn tham dự Đối thoại.

Tại Đối thoại lần này, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về tình hình hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến hai nước cũng như tình hình khủng bố quốc tế, an ninh mạng và những nguy cơ của các loại tội phạm này có tác động đến an ninh trật tự của hai nước và cùng thống nhất một số biện pháp hợp tác trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói trên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và ngài Matsumoto Mitsuhiro tại Đối thoại.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã đến chào xã giao Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Công an Quốc gia Yamamoto Junzo và có buổi hội đàm với Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản Kuryu Shinichi.

Hai bên đánh giá cao về những thành quả hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản nói chung và Bộ Công an Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản nói riêng. Đồng thời đánh giá cao những kết quả thiết thực đạt được qua sáu lần đối thoại, ngày ngày thể hiện sâu sắc Quan hệ Đối tác chiến lược vì hoà bình và phồn vinh ở châu Á.

PV