Kỳ họp lần thứ 58 của Đại hội đồng WIPO đã khai mạc sáng 24-9 tại Geneva, Thụy Sĩ với sự tham gia của hơn 1200 đại biểu đến từ 191 quốc gia thành viên.

Đại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại Geneva đã chủ trì Phiên họp. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự có đại diện đảm nhận trọng trách Chủ tịch Đại hội đồng WIPO.

Đoàn công tác Việt Nam gồm 7 đại biểu do ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ dẫn đầu.

Đại hội đồng WIPO dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Dantri

Trong những phút đầu tiên của lễ khai mạc kỳ họp thường niên, Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry đã thông báo với các đại biểu tham dự kỳ họp về việc Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang từ trần hôm 21-9. 

Thay mặt Đại Hội đồng WIPO, Tổng Giám đốc Francis Gurry đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến Chủ tịch nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trong phát biểu tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng, tất cả các đoàn đại biểu cũng đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Dương Chí Dũng đã cảm ơn lời chia buồn sâu sắc của Tổng Giám đốc Gurry và toàn thể Đại Hội đồng. Đại sứ Dương Chí Dũng nhấn mạnh đây là mất mát lớn lao của đất nước và người dân Việt Nam, cũng như những người bạn của nhân dân Việt Nam trên toàn thế giới.

Tiên An (T.H)