Năm 2018, giải báo chí Trần Mai Ninh thu hút gần 150 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí trong tỉnh và đại diện, văn phòng thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tham dự. Trong đó có nhiều tác phẩm là loạt bài, loạt phóng sự, ký sự, phim tài liệu phản ánh sinh động những vấn đề thời sự, chính trị và những vấn đề an sinh xã hội mà dư luận đang quan tâm.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho các tác giả đoạt giải A. 
Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C.
Đây là năm thứ 8 Hội Nhà báo tỉnh chủ trì tổ chức giải báo chí Trần Mai Ninh, nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm và những người làm báo tiêu biểu.

Sau khi tiến hành chấm chọn một cách công tâm, khách quan, Hội đồng thẩm định đã quyết định chọn 55 tác phẩm tốt nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. Trong đó có 5 giải A, 11 giải B, 19 giải C và 20 giải khuyến khích.

Phóng sự “Lật tẩy chiêu trò hoạt động của nhóm tự xưng Hội thánh đức Chúa trời” của nhóm tác giả Đình Hợp – Trung Kiên – Phạm Hòa, Phòng công tác Đảng và công tác Chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa đoạt giải C.

Đình Hợp