Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Trần Đại Quang chào mừng Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota của Nhật Bản Nobuyori Kodaira đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam; bày tỏ vui mừng trong những năm qua quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã  không ngừng được củng cố, phát triển nhanh chóng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota của Nhật Bản Nobuyori Kodaira. Ảnh Việt Hưng.

Tập đoàn Toyota của Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam, có nhiều hoạt động tích cực giúp phía Việt Nam đặc biệt là lực lượng CSGT Việt Nam trong việc triển khai chương trình đào tạo lái xe an toàn; nâng cao kỹ năng lái xe cho lực lượng CSGT Việt Nam làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT; đây là những hoạt động tích cực, nâng cao năng lực cho lực lượng CSGT trong thực thi công vụ. Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong việc xây dựng các quy định, chính sách, chiến lược bảo đảm ATGT.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn Toyota của Nhật Bản sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam nhất là với lực lượng CSGT; tích cực việc hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, mở nhiều lớp đào tạo lái xe an toàn. Quan tâm, hỗ trợ thiết bị cho lực lượng CSGT; nghiên cứu, sản xuất các mẫu xe ô tô phù hợp với đặc điểm địa hình của Việt Nam và các mẫu xe ô tô chuyên dụng cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ,  các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm trật tự ATGT; góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội…

Các đại biểu tại buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.

Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota của Nhật Bản Nobuyori Kodaira cảm ơn Bộ trưởng Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp Đoàn với những tình cảm hết sức tốt đẹp; vui mừng báo cáo với Bộ trưởng Trần Đại Quang về những thành công, hiệu quả đầu tư của Tập đoàn trong thời gian qua; chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam đối với Tập đoàn Toyota trong thời gian qua, đặc biệt là người dân Việt Nam đã tin tưởng sử dụng xe ô tô của Tập đoàn Toyota.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota của Nhật Bản Nobuyori Kodaira. Ảnh Việt Hưng.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nobuyori Kodaira khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam đặc biệt trên lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhật Bản - Việt Nam; củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước…

Việt Hưng