Hội nghị là dịp để Ban chỉ đạo Nhân quyền và các bộ, ngành liên quan cùng các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi với báo chí nhằm phổ biến, cung cấp thông tin về thành tựu đảm bảo quyền con người và phản bác các luận điệu sai trái về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ đã thông tin về kế hoạch công tác nhân quyền trong thời gian vừa qua. Ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao đã có bài tham luận về kết quả vòng 21 Đối thoại Nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tại hội nghị cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí sáng 29-5.

Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã cung cấp thông tin về Tháng hành động vì trẻ em năm 2017; tình trạng trẻ em bị xâm hại tại Việt Nam trong thời gian qua và Nội dung của Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 9-5-2017 về quy định một số điều của Luật trẻ em.

Theo đại diện Bộ LĐ-TB&XH, trong những năm qua, nhiều chính sách và chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được ban hành, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước vè thực hiện quyền trẻ em nói chung và giải quyết tình trạng xâm hại trẻ em nói tiêng.

Hội nghị thường kỳ cung cấp thông tin về nhân quyền cho báo chí là một trong nhiều hoạt động thiết thực của Bộ TT&TT nhằm triển khai Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại của Chính phủ.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên chủ động nắm bắt thông tin về các lĩnh vực mình quan tâm, viết bài, tránh bị động, đặc biệt cần nắm chắc các quy định của quốc tế, chuẩn mực quốc tế để soi chiếu với hệ thống pháp luật Việt Nam.

P.N.