Nhằm ghi nhận và vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới, từ đầu năm 2016, Tổng LĐLĐVN đã đề xuất ý tưởng bình chọn tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong quá trình 30 năm đổi mới đất nước, được xã hội, nhân dân thừa nhận để vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”. 

Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp Trung ương cho biết: “Tính đến tháng 3-2017, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện cho các tỉnh, thành phố và 15 bộ ngành đoàn thể Trung ương"

Qua 5 vòng thẩm định xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn 12 tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để vinh danh đợt này”.

Lực lượng Công an nhân dân có 1 tập thể và 1 cá nhân được vinh danh là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an và Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hải Phòng. GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương lần thứ hai được vinh danh. 

Nhiều tập thể, cá nhân là những tấm gương về ý chí quyết tâm, tinh thần lao động sáng tạo vì sự phát triển của đất nước được vinh danh như Tổng công ty Ba Son, Tổng cục Công nghiệp (Bộ Quốc phòng); bà Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù TP Hồ Chí Minh…

Chiều 20-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp thân mật 30 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Văn phòng Trung ương Đảng. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vinh quang Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “Dấu ấn 30 năm đổi mới” được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 20-5 trên kênh VTV1 sẽ truyền tải những hình ảnh đẹp cùng ý tưởng dàn dựng quy mô, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đến khán giả cả nước.

Trần Hằng – Xuân Mai