Theo Công an quận Thanh Xuân, sau khi trao đổi và thống nhất với Viện Kiểm sát Nhân dân quận Thanh Xuân, Công an quận xác định hành vi của Đ.M.H không cấu thành tội phạm.

 Căn cứ vào Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ("Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác"), Công an quận Thanh Xuân xử phạt Đ.M.H số tiền 200 nghìn đồng. Mức phạt tại điểm này là "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng".

Tại cơ quan Công an, trước sự chứng kiến cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp (Công an quận) và đại diện người nhà của nữ sinh viên, Đ.M.H. đã nói lời xin lỗi chị P.H.V.(SN 1999, trú tại chung cư Golden Palm, nạn nhân bị sàm sỡ). Cơ quan Công an cũng đã tiến hành lập biên bản ngăn chặn, trong đó ghi nhận cam kết của Đ.M.H về việc không được tái phạm hành vi sàm sỡ tương tự.

Hành vi sàm sỡ nữ sinh viên của ông Đ.M.H. bị camera ghi lại.

Cũng tại buổi làm việc nói trên, chị V. đã yêu cầu Đ.M.H. phải xin lỗi công khai trước khu dân cư, có sự chứng kiến của cơ quan báo chí và người dân. Tuy nhiên, người đàn ông này từ chối, vì "xấu hổ". Đây là thỏa thuận trao đổi giữa hai bên, do vậy, cơ quan Công an không can thiệp việc này.

Trước đó, khoảng hơn 22h ngày 4-3, ông Đ.M.H. và chị P.H.V. cùng đi thang máy. Khi những người đi chung thang máy ra ngoài hết, thấy còn chị V., ông H. tiến tới hỏi xin số điện thoại nhưng bị từ chối.

Bất ngờ, ông H. lao tới, dùng tay giữ chị V. và tìm cách hôn... Nạn nhân đã cố gắng chống cự và thoát ra ngoài với 2 vết xước ở mũi và mu bàn tay.

Sau đó, chị V. đã báo với Ban quản trị tòa nhà, đồng thời xin hình ảnh trích xuất camera, và tố cáo với Công an phường Nhân Chính. Điều khiến dư luận bức xúc hơn là sau sự việc, đối tượng có hành vi sàm sỡ lại nhắn tin cho nạn nhân, với lời lẽ đe dọa.

Ngay khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị V., Công an phường Nhân Chính đã tiến hành xác minh ngay, gửi giấy mời tới ông H., để mời người này lên làm việc; đồng thời lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng chỉ đạo sát sao để giải quyết triệt để sự việc gây bức xúc dư luận.

M.Hiền