Chiều ngày 6-3, chia sẻ với phóng viên, chị P.H. V. (20 tuổi, hiện đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội) chia sẻ, vào khoảng 22h đêm ngày 4-3, sau khi đi dạo với người quen về, chị V. vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm, thuộc địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để lên phòng.

Hình ảnh từ camera.

Theo chị V., thời điểm vào thang máy có 4 người (hai chị em chị V. và 2 người đàn ông khác). 

“Khi một bác lớn tuổi và em gái tôi rời thang máy, chỉ còn lại tôi và một người đàn ông lạ mặt, lúc này người đàn ông kia xin số điện thoại của tôi để làm quen. Tuy nhiên, tôi không đồng ý và nói với người này rằng mình đã có gia đình để không bị tiếp tục làm phiền.

Mặc dù vậy, khi thang máy đi đến căn hộ nhà tôi thì người đàn ông lạ mặt chặn cửa, không cho tôi ra và có những hành động xúc phạm cơ thể tôi.” - chị V nhớ lại.

Chị P.H.V. bị chầy xước ở mũi và tay, tinh thần hoảng loạn… 

Trong lúc cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi người đàn ông lạ mặt trong thang máy, chị V. đã bị chầy xước ở mũi và tay, tinh thần hoảng loạn… 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đêm hôm đó, chị V. đã trình báo vụ việc với Ban quản lý tòa nhà và Công an phường Nhân Chính. 

Theo như quan sát qua hình ảnh trích xuất từ camera trong thang máy tòa nhà, hôm xảy ra sự việc, khi chỉ còn 2 người trong thang máy, người đàn ông ăn mặc lịch sự, tiến lại gần cô gái trẻ đang đứng gần cửa thang máy. 

Không dừng lại, người đàn ông còn có những hành động như ôm, ghì cô gái trẻ… mặc cho nạn nhân không đồng ý. 

Sự việc diễn ra trong chốc lát, sau đó cô gái cố gắng thoát ra khỏi thang máy, nhưng người đàn ông kia vẫn cố tình tóm lấy tay cô gái trẻ giữ lại. 

Chiều ngày 6-3, ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân thông tin: “Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo về sự việc trên ngay trong đêm 4-3. Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân trực tiếp thụ lý để điều tra, làm rõ”.

Hiệp Bình