Tối 13-3, tại buổi làm việc với Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, chị P.H.V (SN 1999, nữ sinh một trường đại học) đã đồng ý để anh Đ.M.H, đối tượng có hành vi sàm sỡ mình trong thang máy tổ chức xin lỗi công khai tại tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Buổi xin lỗi dự kiến sẽ có sự chứng kiến của đại diện Ban quản lý tòa nhà và đại diện gia đình H.

Như tin đã đưa, khoảng 22 giờ ngày 4-3, chị P.H.V (20 tuổi) khi đi thang máy lên phòng ở tại chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) đã bị người đàn ông cùng trong thang máy xin số điện thoại làm quen.

Khi bị chị V từ chối, lợi dụng lúc thang máy chỉ có 2 người, người đàn ông này chặn cửa không cho chị V đi ra ngoài và có những hành động sàm sỡ, xúc phạm tới cơ thể chị V. Trong lúc cố gắng chống cự, chị V đã bị trầy xước ở mũi và tay.

Người đàn ông sàm sỡ cô gái trong thang máy tại cơ quan Công an.

Chị V. sau đó đã trình báo sự việc tới Ban quản lý tòa nhà và cơ quan công an. Kết quả xác minh danh tính của người đàn ông là Đ.M.H. (SN 1982, quê Hải Phòng).

Chiều 8-3, H. đã đến Công an quận Thanh Xuân trình diện, thừa nhận hành vi sàm sỡ nữ sinh trên, mong muốn gặp mặt trực tiếp bị hại để xin lỗi.

Sau hai buổi làm việc với cơ quan công an vào chiều 11-3 và 13-3, chị V. mong H. phải được xử lý nghiêm, đồng thời phải xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần cho mình. Sau khi nhận được lời xin lỗi công khai, chị sẽ cân nhắc việc rút đơn tố cáo.

Chị V. cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chị chịu nhiều tổn hại về tinh thần.

Dự kiến buổi xin lỗi công khai sẽ diễn ra vào tối 15-3 với sự chứng kiến của cư dân tòa nhà Golden Palm, Ban quản lý tòa nhà, Tổ dân phố, Công an quận, phường.

Về việc bồi thường, theo chị V., bản thân chị có thiệt hại nhưng không muốn nhận bồi thường vì “chẳng có căn cứ nào quy ra tiền để đo đếm được thiệt hại về tinh thần của tôi”.

“Trong lúc giằng co, tôi có bị rơi đồ trang sức. Sự việc khiến tinh thần tôi hoảng loạn, ảnh hưởng lớn đến việc học tập cũng như công việc kinh doanh của tôi. Việc khai trương cửa hàng của tôi đã phải hoãn lại, các buổi làm việc với đối tác cũng phải hủy, việc thi cử ở trường cũng bị lỡ. Tôi chỉ muốn sự việc nhanh chóng kết thúc để ổn định cuộc sống” - chị V. chia sẻ.


Hiệp Bình