Đây là quan điểm của VKSND tối cao sau vụ việc gây rúng động khi một người đàn ông (được cho là một cán bộ VKSND TP Đà Nẵng đã nghỉ hưu – PV) có hành vi sàm sỡ bé gái, xảy ra ngày 1-4 trong thang máy tại Chung cư Galaxy 9, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo VKSND tối cao đã nhanh chóng chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP Hồ Chí Minh tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc với tinh thần xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm. Cùng với đó, VKSND TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Hình ảnh người đàn ông có hành vi ôm hôn bé gái được camera an ninh ghi lại.

Trước đó, clip quay lại cảnh một người lớn tuổi sàm sỡ bé gái trong thang máy xuất hiện trên mạng xã hội. Cũng trùng hợp, theo trình báo của bảo vệ chung cư Galaxy 9: Vào khoảng 21h ngày 1-4 một người đàn ông (khoảng trên 50 tuổi) đi vào thang máy chung cư Galaxy 9. Lúc này có 1 bé gái sống tại tầng 10 cũng vào thang máy để lên nhà. 

Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này đã có những hành động đồi bại đối với bé gái. Sau khi thoát khỏi thang máy, bé gái đã được gia đình thông báo sự việc cho bảo vệ chung cư Galaxy 9 và đề nghị bảo vệ chung cư  kiểm tra camera an ninh để làm rõ đối tượng này và trình báo cơ quan chức năng.

Cũng theo phản ánh của người dân tại khu chung cư Galaxy 9, người đàn ông ày không sống trong chung cư. Ông này là người Đà Nẵng, vào thăm người thân sống tại khu chung cư nên mới có thẻ từ ra vào thang máy.  

B.C