Hình thức xử phạt bổ sung kèm theo là tịch thu hơn 727 tấn than đá và 27 phương tiện vi phạm trong đoàn xe "vua"...

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thương mại Âu Châu số tiền 90 triệu đồng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu hơn 727 tấn than đá là hàng hóa nhập lậu; tịch thu 13 đầu kéo và 11 rơ mooc thuộc sở hữu Công ty TNHH Thương mại Âu Châu để tổ chức bán đấu giá theo quy định. 

Đoàn xe vua vi phạm quả tang.

Ngoài ra ông Vĩnh cũng quyết định tịch thu số tiền gần 7,65 tỷ đồng, tương đương 8 đầu kéo, 8 rơ mooc thuộc sở hữu Công ty TNHH Ngọc Minh Anh là phương tiện bị sử dụng trái phép để vi phạm hành chính khi tham gia vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ kèm theo trong đoàn xe "vua". 

Tịch thu số tiền 4,38 tỷ đồng tương đương với 6 đầu kéo và 5 rơ mooc  thuộc sở hữu công ty TNHH Thương mại Hào Bàng, là phương tiện bị sử dụng trái phép để vi phạm trong đoàn xe vua. 

Đồng thời, ông Vĩnh cũng quyết định tịch thu hơn 1,85 tỷ đồng là trị giá 3 rơ mooc thuộc sở hữu của Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease do đã để phương tiện bị sử dụng trái phép cùng đoàn xe "vua".  

Công an lập biên bản vi phạm của các tài xế và phương tiện.

Sau khi Công ty TNHH Thương mại Âu Châu  thực hiện nộp các khoản tương đương với giá trị sử dụng phương tiện bị sử dụng trái phép  để vi phạm hành chính  thuộc trường hợp bị tịch thu trên vào ngân sách nhà nước, cơ quan chức năng sẽ tiến hành  trả lại các phương tiện cho chủ sở hữu, người quản lý hoạch người sử dụng hợp pháp theo quy định.

Trước đó rạng sáng 15/4 tại huyện Nhơn Trạch lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch đã phát hiện đoàn xe 27 chiếc thuộc các công ty trên vi phạm khi đang vận chuyển than đá từ Cảng Phú Mỹ, thị xã Mỹ Xuân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về kho của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa tại KCN Nhơn Trạch 3. 

Tại thời điểm kiểm tra, các xe trong đoàn xe này đều không có hóa đơn, chứng từ kèm theo hàng hóa nhập khẩu vận chuyển trên đường và không có lệnh điều động xe vận chuyển.

Ngọc Sơn