Theo thông tin bước đầu từ Trung tá Lê Đình Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Nhơn Trạch, toàn bộ số xe bị tạm giữ trên đều vi phạm lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải. Trong số này còn có đến 7 tài xế không có giấy phép lái xe; 2 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả. 

Đoàn xe "vua" chở than bị bắt giữ trong đêm.

Tiến hành test nhanh tại chỗ để kiểm tra ma túy đối với tài xế, phụ xe, Công an cũng phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy. 

Làm việc với Công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

CSGT lập biên bản tài xế vi phạm. 

Theo ghi nhận của PV Báo CAND tại hiện trường, số xe bị tạm giữ trên đa phần là xe đầu kéo, kéo theo rơ moóc dạng thùng hở phía sau chở than phủ bạt kín mít; than được chất cao gân gấp rưỡi chiều cao thùng xe. 

Số than này được các tài xế, phụ xe thừa nhận chở từ cảng Phú Mỹ ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về nhà máy điện thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 

Tài xế khai nhận nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa trên xe với công an.

Phần lớn số xe trong đoàn xe chở than bị Công an tạm giữ đều được in tên chủ xe là Công ty TNHH TM Âu Châu, một số ít xe được in tên chủ xe là Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Đầu kéo và rơ moóc chủ yếu mang biển kiểm soát của tỉnh Đồng Nai. 

Theo phản ánh của một số người dân địa phương, đây là đoàn xe “vua” đã gây nhức nhối dư luận tại Đồng Nai trong thời gian dài. 

Công an test nhanh ma túy đối với tài xế và phụ xe. 


Bảo Sơn