Ngoài ra toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm cũng tiếp tục bị gia hạn tạm giữ đến hết ngày 16-5 để tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo.... 

Trước khi Công an Đồng Nai đồng loạt tiến hành kiểm tra vi phạm và tạm giữ đoàn xe này, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ vào buổi sáng và buổi tối ngày 14/4, PV Báo CAND đã chứng kiến khoảng 40 xe chở đầy than của 2 DN trên ngang nhiên vượt đèn đỏ bất chấp các phương tiện khác đang lưu thông trên đường. 

Xe của công ty Âu Châu liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo danh sách thống kê xe container liên quan đến tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch từ đầu năm 2017 đến tháng 3 năm nay đã có tổng cộng 22 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH TM Âu Châu và 3 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Trong đó xe của cả 2 DN này đều đã từng liên quan đến những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người. 

Ngày 22/4 Công ty TNHH TM Âu Châu đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai xin giải tỏa xe, giải tỏa hàng hóa vì cho rằng đây là vi phạm lần đầu. 

Vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến đoàn xe vua.

Ngoài 2 DN trên, trong vụ việc này, Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa cũng không thể tránh khỏi liên đới khi theo Thông báo ngày 9/7/2008 của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ khi đó là ông Nguyễn Tấn Dũng đặt ra khi cho phép thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện ở Đồng Nai: “Điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo về môi trường, Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa phải trình phương án vận chuyển than, phương án xử lý chất thải và phương án bảo đảm môi trường trình các cơ quan thẩm quyền phê duyệt”.

 Bảo Sơn