HĐXX xét thấy, hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an, đến sức khoẻ con người, cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, cũng xem xét các bị cáo khai báo thành khẩn, cần giảm nhẹ các bị cáo một phần hình phạt.

Kết quả điều tra, lúc 11 giờ ngày 10/2/2014 tại khu vực đường An Dương Vương thuộc quận Bình Tân, Công an quận Bình Tân bắt quả tang Lý Thiện Tân có hành vi cất giấu ma túy, thu giữ trong người Tân hơn 5g Methamphetamine (MA). Tiến hành bắt giữ Hoàng Xuân Lâm (là người giao ma tuý cho Tân đem bán), khám xét chỗ ở Lâm thu giữ thêm gần 2g MA và 2,3g MDMA.

Chiều cùng ngày, Công an Quận Bình Tân bắt tiếp Hồng Chí Phúc và Phạm Anh Tuấn đang trên đường  bán ma túy cho Lâm. Thu giữ trong xe và balo của hai tên này có 490 viên thuốc lắc loại MDMA, khối lượng 120,3g và 3g MA. Qua truy xét, CQĐT bắt giữ tiếp Lê Duy Thông và Phạm Minh Tài, là những tên đã bán ma tuý cho Lâm.

 CQĐT xác định, từ tháng 12/2013 đến ngày 10/2/2014, Thông nhiều lần mua ma tuý của tên Trung (chưa xác định được lai lịch) rồi đưa cho Tài cất giữ để bán lại cho Lâm và Tân. Ngoài mua ma tuý của Thông và Tài, Lâm còn mua ma tuý của Đông (chưa xác định được lai lịch) và Phúc đem về bán lại cho các đối tượng khác với sự giúp sức của Tân.

 Còn Phúc khai đã nhiều lần giúp sức cho Đông bán ma tuý từ tháng 1/2014 đến khi cùng đi với Tuấn đem giao ma tuý cho Lâm thì bị bắt với 490 viên thuốc lắc MDMA.

Tổng cộng, Thông 6 lần bán ma tuý cho Lâm và phải chịu trách nhiệm hình sự với khối lượng ma tuý bán cho Lâm và khám xét nơi ở hơn  640g MDMA, MA, Ketamine. Tài chịu trách nhiệm số ma tuý bán cho Lâm 4 lần và khám xét  hơn 578g ma tuý các loại. Lâm phải chịu trách nhiệm số ma tuý 6 lần mua của Thông và khám xét nơi ở hơn 256g ma tuý các loại. Tân chịu trách nhiệm số ma tuý hơn 20g MA, MDMA.

Riêng Phúc và Tuấn chịu trách nhiệm số ma tuý bị thu giữ khi bắt quả tang có khối lượng hơn 123g MA, MDMA.

                                                               


Bùi Phan