Đối tượng cầm đầu tụ điểm mua bán trái phép các chất ma túy tổng hợp này được xác định là Nguyễn Thị Lan Phương, 42 tuổi, trú tại ngõ giống cây trồng, đường Giải Phóng, phường Trường Thi, TP Nam Định. 

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Phương khai mua ma túy tổng hợp từ Hà Nội về chia nhỏ, bán cho các quán karaoke, nhà nghỉ tại TP Nam Định và một số huyện lân cận.

Các đối tượng Trung, Thanh, Phương.

Cơ quan điều tra cũng xác định 2 đối tượng liên quan gồm Hoàng Việt Trung, 22 tuổi và Nguyễn Việt Thanh, 23 tuổi (đều trú tại TP Nam Định) là những chân rết của Phương, có nhiệm vụ đi giao ma túy cho khách mua.

Trước đó, tối 26-4, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Lan Phương, Hoàng Việt Trung và Nguyễn Việt Thanh. Khám nhà Phương, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp các loại gồm: ma túy đá, thuốc lắc, ketamin, 50 triệu đồng và một số vật chứng có liên quan.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan Phương, Hoàng Việt Trung và Nguyễn Việt Thanh về hành vi mua bán trái phép các chất ma túy./.

Bích Mận