.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng an ninh trật tự, an toàn xã hội, vì ma tuý là nguyên nhân nhiều loại tội phạm khác, do đó cần xử nghiêm bị cáo.

Theo cáo trạng, lúc 20h20 ngày 6-10-2018, tại trước cổng chùa Phước Viên ở 318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, Đội Cảnh sát điều ra tội phạm về ma tuý Công an quận Bình Thạnh bắt quả tang Trang Sĩ Vinh có hành vi cất giấu ma tuý. 

Thu giữ trong túi xách của Vinh có 5 gói nilon chứa 36,6 g Methamphetamine. Xét trong cốp xe của Vinh, có 5 túi nilon chứa 250,8g Methamphetamine.

Trang Sĩ Vinh sau phiên tòa 

Tại Cơ quan điều tra Vinh khai nhận bán ma tuý từ đầu tháng 10/2018, nguồn ma tuý mua của một đối tượng tên Ba chưa rõ lai lịch. 

Chiều 6-10-2018, Ba gọi cho Vinh hẹn gặp Vinh trên đường Ba Đình thuộc quận 8. Ba đưa cho Vinh 300g ma tuý giá 51 triệu đồng. Ba thỏa thuận sẽ giới thiệu người mua ma tuý cho Vinh và trả công cho Vinh 3 triệu đồng nếu Vinh bán hết số hàng trên. Đến khoảng 19h cùng ngày, một người tên Đen gọi điện cho Vinh hỏi mua 300g ma tuý trên với giá 54 triệu đồng, hẹn giao dịch tại trước cổng chùa Phước Viên. Khi Vinh đang chờ Đen để giao hàng thì bị Công an bắt giữ.

Tại tòa, người đàn ông gần 60 tuổi, chưa vợ và “tiền án nhiều hơn tiền mặt” này tỏ ra hối hận hứa đây là bản án cuối cùng... và mong có cơ hội làm lại từ đầu!


Bùi Phan