Do sự vắng mặt của bị hại và những người có quyền lợi liên quan được Tòa triệu tập với tư cách là người tham gia tố tụng nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xử 2 "mẹ mìn" mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề.

Sáng 28/8, TAND quận Long Biên, Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề, Hà Nội. Hai bị cáo Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, quê Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị truy tố về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

Tại phần làm thủ tục, anh Vũ Xuân Trường, là bố đẻ của cháu Phạm Gia Bảo (tức “Cù Nguyên Công”, bị hại trong vụ án) vắng mặt. Những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án như: anh Nguyễn Văn Vũ, Phạm Đức Hữu cũng không có mặt tại tòa.

Phiên xử vụ án này phải hoãn vì vắng mặt một số người tham gia tố tụng.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa vì nhận thấy, sự vắng mặt của bị hại và những người có quyền lợi liên quan được Tòa triệu tập với tư cách là người tham gia tố tụng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của họ. Thời gian mở lại phiên tòa xét xử vụ án này chưa được ấn định.

Nguyễn Hưng