Liên quan đến vụ bắt giữ Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi), quê tại huyện Hưng Hà, Thái Bình (kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển 490 bánh heroin), Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) cho biết: Đây là lần đầu tiên phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy trong bình gas.

Được biết, các đối tượng sử dụng các bình gas công nghiệp có chiều cao khoảng 1,2m, đường kính 30cm, bên trong những bánh ma túy được xếp chồng lên nhau và lèn chặt, mỗi hàng xếp được khoảng 25 bánh heroin.

Hai chiếc bình ga được Hùng và đồng bọn "chế tạo" riêng để cất giấu heroin.

Để tránh bị lực lượng Công an phát hiện, đối tượng mua 3 bình gas cũ đã qua sử dụng, dùng máy thửa, cắt phần đáy. Sau đó, các đối tượng hàn gen bên trong bình và phần đáy, xong lần lượt xếp từng bánh heroin vào. Khâu cuối cùng, bọn chúng nắp phần bình và phần đáy rồi vặn gen khít lại nhìn như bình gas bình thường.

Nguyễn Quốc Hùng bên cạnh chiếc bình ga "độc".

“Đây là thủ đoạn rất tinh vi được các đối tượng nghiên cứu kỹ, vì nếu hàn phần đáy sau khi cho bánh heroin vào như thế sẽ gây ra sinh nhiệt dẫn đến việc cháy bánh heroin phía bên trong”- một cán bộ điều tra cho biết.

Cho đến thời điểm này, vụ án mới chỉ là bắt đầu. Đây chắc chắn không phải là chuyến ma túy đầu tiên của Nguyễn Quốc Hùng và đồng bọn. Chúng đã có bao nhiêu chuyến “hàng”, thủ đoạn cất giấu và vận chuyển ra sao…- những thông tin này sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bài sau.

Hiền Thanh - Trần Xuân