Ngoài Vũ Hồng Sơn, bị truy tố hai tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, cả 4 bị cáo còn lại đều bị truy tố một tội danh “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng,  lúc 11 giờ 30 phút ngày 29/6/2014, tại ngã ba Nguyên Hồng-Phan Văn Trị thuộc phường 11- quận Bình Thạnh, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý-Công an quận Bình Thạnh bắt quả tang Đỗ Duy Khanh cất giữ trái phép ma tuý. Thu giữ của Khanh 3 bánh heroin khối lượng hơn 1kg. Khám xét nơi ở của Khanh ở phường Hiệp Bình Chánh thu giữ nhiều đồ vật để sử dụng ma tuý.

các bị cáo nghe tuyên án

 Cùng thời điểm, tổ trinh sát khác ập vào bắt và khám xét nơi ở của Lương tại 2 địa điểm trên đường Quang Trung và đường Phạm Văn Bạch (quận Gò Vấp) cùng 1.800 viên thuốc lắc, một lượng lớn ma túy đá, hộp tiếp đạn có 6 viên…

 Chiều cùng ngày, khi Sơn đang ở khách sạn Thanh Bình trên đường Lữ Gia (phường 15, quận 11) đã bị các trinh sát ập vào khống chế, thu giữ một khẩu súng với 6 viên đạn đã lên nòng. Sau đó, qua truy xét, phát hiện Sơn, cất giấu 6 bánh heroin trong cốp xe tay ga gửi tại siêu thị trên đường Cống Quỳnh (quận 1, TP HCM).

các bị cáo trong phiên xét xử ngày 2/7

 Tiếp đó, CSĐT tiếp tục truy xét bắt và thu giữ tại nhà của Lê Thị Kim Ánh ở huyện Nhà Bè hơn 536gram (1,5 bánh heroin)

 Từ lời khai của những nghi can này, cảnh sát đã bắt thêm Nguyễn Thị Bích Trâm  và Nguyễn Huỳnh Minh Châu, thu gần 2 bánh heroin và nhiều chế phẩm.

 Quá trình điều tra xác định được, Vũ Hồng Sơn là đối tượng có 6 tiền án trộm cướp và tàng trữ vũ khí. Đầu tháng 6/2014, Sơn quen với tên Tuấn (không rõ lai lịch), biết Tuấn có nguồn ma tuý lớn. Sau đó Sơn lấy ma tuý của Tuấn bán cho Khanh và Lâm Văn Phong (tên này sau đó đã bỏ trốn). Khanh lấy ma tuý của Sơn ba lần là 8 bánh heroin để bán lại cho Ánh, các chân rết khác.

 Riêng Minh Châu và Trâm quen biết nhau từ năm 2009. Thông qua Châu, Trâm quen và chung sống như vợ chồng với Phong từ năm 2014. Từ đó, Châu và Trâm cùng phụ giúp Sơn mua bán heroin với Sơn.

Trần Thị Lương và Sơn là đồng hương. Từ năm 2014, Lương là trợ thủ đắc lực của giúp Sơn. Thị đã nhiều lầm giúp Sơn giao nhận và cất giữ ma tuý, cho đến khi bị bắt với số lượng lớn ma túy và thuốc lắc cùng 6 viên đan.

HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không những gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn công cộng, đến sức khoẻ của con người mà còn làm lây lan tệ nạn nghiện ngập trong xã hội. Vì lẽ đó, cần xử lý nghiêm minh các bị cáo mới có tác dụng giáo dục đối với các bị cáo và phòng ngừa, răn đe cho những kẻ rắp tâm gây nguy hại cho xã hôi bằng “cái chết trắng”.

      


Bùi Phan