Ngày 23-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Anh Quân (17 tuổi, trú tại xóm Cộng Hòa, xã Hữu Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) về 2 tội danh hiếp dâm trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, qua trình báo của gia đình bé gái, ngày 22-2, Đội cảnh sát hình sự cùng Công an phường Đại Kim đã bắt giữ Lê Anh Quân, khi đối tượng đang đến nhận tiền của gia đình nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ tang vật là chiếc điện thoại di động, bên trong có lưu lại đoạn clip ghi lại những hình ảnh trần trụi đối tượng dùng để đe dọa, gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của một học sinh lớp 7 để tống tình và tiền.

Lấy lời khai đối tượng Lê Anh Quân.

Quá trình điều tra được biết, ngày 19-2, Quân lên mạng xã hội làm quen với cháu Nguyễn Thị C (tên đã được thay đổi là học sinh lớp 7 trên địa bàn quận Hoàng Mai). Sau đó, cả hai cho nhau số điện thoại để nhắn tin, liên lạc.

Hai ngày sau đó (khoảng 16h ngày 21-12), Quân nhắn tin hẹn gặp C tại một khu đô thị thuộc phường Đại Kim rồi cả hai rủ nhau lên sân thượng của tòa nhà để tâm sự.

Không biết đến dã tâm của gã thanh niên này, cháu C đồng ý đi theo Quân lên tầng thượng của tòa nhà. Ngay trong thang máy, Quân đã có hành động sàm sỡ và bị cháu C phản ứng quyết liệt…

Khi lên đến sân thượng của tòa nhà, Quân đã dùng vũ lực ép cháu C phải cởi bỏ quần áo để anh ta quay clip. Mặc dù bị nạn nhân chống trả quyết liệt nhưng Quân đã đánh đập sau đó đe dọa sẽ tung clip lên mạng Interrnet, sau đó cưỡng hiếp cháu C.

Không dừng lại ở đó, khi cả hai cùng xuống tháng máy, Quân tiếp tục đe dọa sẽ chuyển đoạn clip trên cho mẹ của C. Quá sợ hãi, cháu C buộc phải dùng toàn bộ số tiền 52.000 đồng có trong người đưa cho đối tượng để thoát thân.

Khi về đến nhà, Quân vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa cháu C, nếu không đưa tiền và tiếp tục "ngủ" với Quân thì hắn ta sẽ đăng clip lên mạng Interrnet để cháu C không dám đến trường cũng như ra ngoài đường gặp ai.

Đối tượng Lê Anh Quân.

Quá sợ hãi, bé C đã kể lại toàn bộ sự việc với người mẹ đẻ. Ngay trong buổi tối hôm đó, mẹ đẻ của cháu C đã cùng con gái chủ động liên lạc với Quân, đồng ý đưa 1,5 triệu đồng cho đối tượng này để nhận lại đoạn clip trên và Quân đã đồng ý. 

Khoảng 1930' cùng ngày, Quân đến điểm hẹn thuộc phường Đại Kim để nhận tiền thì nhìn thấy mẹ của cháu C nên bỏ về. Đến ngày 22-2, Quân tiếp tục hẹn cháu C đến khu vực đường Đại Từ, Đại Kim để đưa clip và nhận tiền thì bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ.

Vụ việc tiếp tục được Công an quân Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Xuân Mai