Vinaconex tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài, được thành lập năm 1988, trải qua 30 năm với nhiều khó khăn, thử thách, đến nay Vinaconex đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam, nhất là trong hai lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Quy mô vốn điều lệ của Tổng công ty hiện đạt 4.417 tỷ đồng, vốn hóa trên thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại tương đương 8.525 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 9.789 tỷ đồng. Năm 2017 lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Vinacoxe đạt 1.629 tỷ đồng, năm trong Top 30 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể lãnh đạo Tổng công ty Vinaconex

Trong 30 năm qua, Vinaconex đã đóng góp cho Nhà nước và xã hội hàng nghìn công trình, dự án mang tầm cỡ quốc gia và khu vực như: Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính; Dự án Đại lộ Thăng Long; Nhà máy xi măng Cẩm Phả; Khu đô thị Bắc An Khánh…Bên cạnh đó, Vinaconex còn tích cực đi đầu tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo các chương trình hành động của Chính phủ như: Xây dựng khoảng 40.000 căn nhà vượt lũ cho người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long; xây nhà ở cho người thu nhập thấp ở Hà Nội, Đà Nẵng…

Ông Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Vinaconex đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngoài việc đóng góp cho đất nước, Vinaconex còn tham gia hàng trăm công trình tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ghi nhận những thành tích mà Vinaconex đạt được trong 30 năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Xây dựng đã trao tặng cho Tổng công ty nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Năm 2008, Vinaconex vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Vinaconex

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng công ty CP Vinaconex và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Vinaconex; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinanconex.


Trần Hằng