Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Bình có văn bản trả lời ông như sau: Căn cứ kết quả điều tra xác minh, ngày 8-10-2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Kim Đức về tội cố ý gây thương tích. Sau khi kết thúc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND huyện Gia Bình đề nghị truy tố bị can.

Ngày 29-7-2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện nhận được quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần thứ nhất của VKSND huyện và đề nghị cơ quan điều tra Công an huyện đưa bị hại của vụ án là bà Nguyễn Thị Bẩy đi giám định thương tích. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã làm việc và yêu cầu bà Bẩy đi giám định thương tích tại Viện Pháp y quốc gia.

Tuy nhiên, đến nay bà Bẩy vẫn từ chối đi giám định thương tích lại.

Do thời hạn điều tra bổ sung của vụ án đã hết mà bị hại của vụ án không đi giám định thương tích lại, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Kim Đức.

Cơ quan CSĐT Công an huyện sẽ phục hồi điều tra vụ án khi bị hại của vụ án đi giám định lại thương tích và có bản kết luận giám định lại thương tích theo quy định pháp luật.

Ban PL-BĐ