Tại Lý Sơn, Đoàn đã tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên Đảo; thăm Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm Quản Bắc Hải để hiểu thêm về lịch sử hoạt động ra khơi xác lập và khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. 

Thăm và giao lưu cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đảo Lý Sơn, Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung đã trao tặng Công an huyện đảo một dàn máy tính phục vụ công tác, đồng thời hứa sau chuyến công tác sẽ làm thủ tục để chuyển thẳng một số tài liệu tham khảo bổ ích phục vụ việc nắm bắt, cập nhật thông tin của lãnh đạo, chỉ huy cũng như cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ thiêng liêng tại hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

Trong chuyến công tác tại huyện đảo Lý Sơn, Đoàn công tác Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã trao tặng quà cho 2 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên đảo. 

 Đoàn công tác Viện Chiến lược và Khoa học Công an thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trên Đảo Lý Sơn.

Đoàn công tác Viện Chiến lược và Khoa học Công an thăm Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm Quản Bắc Hải trên Đảo Lý Sơn.

Đoàn cũng đã tới thăm Khu Chứng tích Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), nơi cách đây 50 năm, Quân đội Mỹ đã gây ra vụ thảm sát Mỹ Lai giết hại 504 thường dân vô tội. 

Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung trao tặng quà của Đoàn cho Công an huyện đảo Lý Sơn.


Thu Uyên