Tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Đoàn hành trình đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; Khu di tích Kim Liên, Khu di tích Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, tỉnh Nghệ An; khánh thành Bia khắc ghi tiểu sử và các hình ảnh hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng tại Khu lưu niệm; huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Tuổi trẻ CAND dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, tổ chức thăm, tặng quà cho 90 gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, trẻ em nghèo vượt khó, gia đình chính sách trong Công an nhân dân (trị giá 100 triệu); khởi công xây dựng 2 nhà nhân ái cho 2 đồng chí là Cựu Thanh niên xung phong (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng); phối hợp với Đại học Y Hà Nội khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 800 người dân và 500 em nhỏ trên địa bàn; chuyển giao 02 mô hình phát triển kinh tế cho 10 hộ dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Tuổi trẻ CAND tổ chức khánh thành, bàn giao công trình Bia khắc ghi tiểu sử hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng.

Trong hành trình tri ân, tuổi trẻ Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị chức năng, chỉ đạo các tổ chức Đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn xử lý tình huống và sử dụng bình cứu hỏa, tặng 40 bình cứu hỏa đạt chuẩn; tuyên truyền an toàn giao thông, tặng 70 mũ bảo hiểm đạt chuẩn; tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên 2 địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An; cấp mới tại chỗ cho hơn 200 chứng minh thư nhân dân trên địa bàn huyện Đô Lương.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa to lớn của chiến thắng Truông Bồn và Đồng Lộc trong, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bộ Công an với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ và tri ân những người có công với cách mạng, góp phần giáo dục, bồi đắp lý tưởng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc. 

Một số hình ảnh hoạt động của tuổi trẻ CAND trong hành trình tri ân “Từ Truông Bồn đến Đồng Lộc”:

Tuổi trẻ CAND chuyển giao 4 mô hình gồm 1.000 con vịt biển siêu thịt (mỗi mô hình 135 con) hỗ trợ người dân phát triển kinh tế; tặng 4 chiếc quạt máy các ĐVTN tại các xã: Gia Hanh, Phú Lộc, Vượng Lộc (Can Lộc).
Đoàn cũng đã chuyển giao công trình Gà siêu trứng cho các hộ gia đình tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông, phòng cháy và chữa cháy...

Trong chuỗi hoạt động, Đoàn cũng tổ chức cấp đổi chứng minh nhân dân và khám chữa bệnh cho bà con tại một số xã trên địa bàn huyện Đô Lương, huyện Can Lộc.
Tuổi trẻ CAND tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao quà động viên các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tại một số trường học trên địa bàn, tuổi trẻ CAND cũng đã đến tuyên truyền về phòng chống ma túy và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
X.Trường