Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; các diễn giả nổi tiếng; các đồng chí đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND và các đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Chính trị CAND…

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho biết: Chương trình nghệ thuật "Khắc ghi lời Bác" được diễn ra tại một địa điểm hết sức đặc biệt - nơi mà những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tư cách người Công an cách mệnh đã được lan tỏa, trở thành kim chỉ nam cho suy nghĩ và hành động của cán bộ chiến sĩ CAND trong suốt 70 năm qua.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ.

Tại chương trình, các đại biểu và nhân dân đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu tài năng – nhân lực; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, người nhiều năm liền trực tiếp chỉ đạo, gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ CAND chia sẻ những câu chuyện xúc động về cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; việc học tập và làm theo lời Bác, lực lượng CAND nói chung, tuổi trẻ CAND nói riêng ra sức tự học, tự rèn theo Sáu điều Bác Hồ dạy, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. ..

Thiếu tướng Bùi Minh Giám trao giải A cho các đơn vị dựng và trang trí trại đẹp mắt.

Ban Tổ chức trao giải B cho các đơn vị tham gia dựng trại đẹp.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức Hội trại đã gửi trao nhiều phần quà ý nghĩa gửi tới 20 gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng; trao giải các đơn vị trang trí Hội trại đẹp, các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tháng Ba”…

Trước đó, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Ngày đoàn viên 2018 với chủ đề “87 năm - Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tại Quảng trường Lương Văn Nắm, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày Đoàn viên năm 2018 được diễn ra với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên đến từ Công an, cảnh sát PCCC 64 đơn vị, địa phương trong toàn quốc, tỉnh Bắc Giang, đoàn viên thanh niên thuộc Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối các cơ quan trung ương. 

Trong thời gian 1 ngày, đoàn viên thanh niên các đơn vị sẽ được chứng kiến và tham gia nhiều hoạt động sáng tạo, bổ ích như: Tặng quà cho cán bộ đoàn xuất sắc, tiêu biểu, cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu Dân vũ quốc tế; Liên hoan ẩm thực các vùng miền; Ngày hội đổi sách với chủ đề “Màu xanh tri thức” và các trò chơi lớn.

Thông qua các hoạt động, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; tạo không gian mở, sân chơi sáng tạo, lành mạnh, bổ ích cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên; đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ các đơn vị, cùng giúp đỡ nhau trong công tác, chiến đấu, chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đại úy Hoàng Anh Tuấn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang và học viên Trần Hà My, Học viên lớp B11D47, Học viện ANND giao lưu trong chương trình.
Thiếu tướng Bùi Minh Giám và các đại biểu thắp lửa ngày hội.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình "Khắc ghi lời Bác".
Chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Bộ Công an đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; tạo không gian mở, sân chơi sáng tạo, lành mạnh, bổ ích cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên
Tuổi trẻ CAND cùng nhân dân nắm tay, cùng hòa nhịp trong các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.
GS.TS Hoàng Chí Bảo, đồng chí Nguyễn Văn Hùng và Trung tướng Nguyễn Xuân Mười chia sẻ tại buổi giao lưu.
Thảo Vy