Dự và chỉ đạo Lễ kỷ niệm, về phía Bộ Công an có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Viện, Trường thuộc Bộ Công an.

Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam gắn Huân chương lên Cờ truyền thống và trao Bằng huân chương Chiến công hạng Nhì và hạng Ba tặng 2 cá nhân và 1 tập thể thuộc Công an tỉnh Thái Bình.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lực lượng An ninh; tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến đồng bào, đồng chí và các anh hùng liệt sỹ Công an tỉnh Thái Bình đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân.

70 năm qua, cùng với lực lượng An ninh cả nước, lực lượng An ninh Công an tỉnh Thái Bình đã không ngừng phát triển từng bước, hoàn thiện về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANQG trong mọi giai đoạn, thời kỳ lịch sử cách mạng.

Thành tích, chiến công của các thế hệ An ninh đã tô thắm trang sử vẻ vang của Công an tỉnh Thái Bình: Được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng. 16 năm (1999-2015), được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”; 8 tập thể, cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam, trao tặng Huy chương Chiến sỹ Vẻ vang tặng đại diện thân nhân và các cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc lực lượng An ninh tỉnh Thái Bình đạt được trong 70 năm qua. Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Trong suốt 70 năm qua, lực lượng An ninh Công an tỉnh Thái Bình với ý chí chiến đấu dũng cảm, kiên cường và tinh thần phục vụ nhân dân vô điều kiện; lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; sự mưu trí sáng tạo của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ đã đóng góp vào thành tích chung của Công an tỉnh, được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: 70 năm truyền thống vẻ vang còn đó, thời cơ, vận hội rất lớn, song thách thức vẫn tiếp tục gia tăng. Chúng ta đang bước vào cuộc chiến đấu với nghị lực, niềm tin và nguồn sinh lực mạnh mẽ được bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng ta, từ sức mạnh của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ, chăm lo hết lòng của nhân dân.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc Công an tỉnh Thái Bình.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình nói chung, lực lượng An ninh Công an tỉnh nói riêng cần nhận thức rõ tình hình, nhiệm vụ để có quyết tâm và biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết, chủ động phòng ngừa, không để bị động, bất ngờ; trong bất cứ tình huống nào cũng phải tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ sự tin tưởng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Bình nói chung và lực lượng An ninh nói riêng sẽ phát huy thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.  

Tại Công an tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 11-7, Công an tỉnh Hà Nam long trong tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng an ninh nhân dân (ANND) 12/7/1946 - 12/7/2016 và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba cho phòng chống phản động và chống khủng bố.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng lẵng hoa chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an Hà Nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày  truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2006).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Công an; ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; mẹ Việt Nam anh hùng…

Thượng tướng Bùi Văn Nam đã chúc mừng những thành tích mà lực lượng lượng ANND Hà Nam đã đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua đồng thời đồng chí mong rằng thời gian tới Lực lượng ANND Hà Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh Quốc gia góp phần xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Huân chương chiến công hạng Ba cho Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2006). (ảnh: Văn Đoàn).

Tại Lễ kỷ niệm, Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương chiến công hạng Ba cho Phòng Chống phản động và chống khủng bố; Thủ tướng chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 19 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu, cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của Tổng cục ANND và Giám đốc Công an tỉnh.

Tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

Chiều 11/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2016).

Lễ kỷ niệm là dịp để cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng ANND nói chung và của AN Hà Tĩnh nói riêng.

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc CA tỉnh trao giấy khen tặng các tập thể đạt thành tích trong cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng ANND.

Qua đó khẳng định: Lớn mạnh cùng lực lượng AN cả nước, lực lượng AN Công an Hà Tĩnh đã ngày càng trưởng thành về mọi mặt, lập được nhiều chiến công hiển hách. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đùm bọc của nhân dân, lực lượng AN Hà Tĩnh đã đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển KT-XH của địa phương qua các thời kỳ cách mạng...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng ANND Công an Hà Tĩnh trong suốt chặng đường đã qua.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng ANND tỉnh nhà  tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện công tác ANTT, nhất là công tác đảm bảo ANQG, TTATXH; không ngừng nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác công an, gắn với huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, phương thức hoạt động  các thế lực thù địch...

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc trao bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đã vinh dự được Bộ Công an, Tổng cục An ninh , UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND.Cũng tại lễ kỷ niệm Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng ANND cũng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải.

Tại Công an  tỉnh Thanh Hóa:

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy CATW, Lãnh đạo Bộ Công an, của Lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đùm bọc, giúp đỡ lực lượng An ninh Công an Thanh Hóa trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục ANND trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an  cho 4 tập thể và 4 cá nhân.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho lực lượng An ninh trong thời gian tới cần phát huy thành tích và kết quả đạt được trong 70 năm qua, tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, vững về chính trị, giỏi về pháp luật nghiệp vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh CNH - HĐH và hội nhập của tỉnh; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương chiến công hạng Ba cho Đại tá Dương Văn Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục ANND trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an  cho 4 tập thể và 4 cá nhân trong lực lượng ANND có thành tích xuất sắc.

Trước đó, tập thể Lãnh đạo và đội ngũ chỉ huy cốt cán thuộc các phòng nghiệp vụ thuộc khối ANND Công an tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nữ Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi tại phòng truyền thống Công an tỉnh và khuôn viên Công an tỉnh.

Tại Công an tỉnh Thái Nguyên:

Tại buổi gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng an ninh Công an tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Trải qua các giai đoạn cách mạng, lực lượng an ninh Công an tỉnh Thái Nguyên luôn chủ động dự báo tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự. Đã xác lập, đấu tranh thắng lợi hàng trăm chuyên án, vụ án về các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc CA tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLANND.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Tổng Cục trưởng Tổng cục an ninh cho 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân. Đồng thời trao giải thưởng cho các tác giải, nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm lực lượng an ninh nhân dân do Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Tại Công an TP Cần Thơ:

Ngày 11-7, Công an TP Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2016).

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lực lượng An ninh nhân dân nói chung, lực lượng An ninh TP Cần Thơ nói riêng luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, dũng cảm mưu trí kiên cường, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Với những thành tích xuất sắc đạt được, lực lượng An ninh Công an TP Cần Thơ được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ lưu ý, lực lượng An ninh nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nâng cao hơn nữa các mặt hoạt động nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, sẵn sàng đấu tranh, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ANCT, ATTTXH trong mọi tình huống. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân Công an TP Cần Thơ được nhận bằng khen của Bộ Công an, Tổng cục An ninh nhân dân, UBND TP Cần Thơ.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao Bằng khen của Bộ Công, Tổng cục An ninh nhân dân cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Công an tỉnh Vĩnh Long:

Cùng ngày, Công an tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2016). Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công an tỉnh đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân và lực lượng An ninh Công an Vĩnh Long. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Long đã phát biểu ghi nhận, biểu dương thành tích, chiến công của lực lượng an ninh Vĩnh Long. Đại diện tuổi trẻ lực lượng An ninh phát biểu hứa hẹn phát huy truyền thống lực lượng An ninh anh hùng. Dịp này, Bộ Công an, Tổng cục An ninh, UBND tỉnh Vĩnh Long đã  khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. 

Nhóm PV