Các đại biểu đã ôn lại truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân CAND. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thời chiến hay thời bình, cán bộ chiến sĩ An ninh nhân dân luôn thể hiện lòng tuyệt đối trung thành, kiên cường, dũng cảm, mưu trí, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh Quốc gia, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình cổng chính trụ sở Cục An ninh Tây Nam Bộ. 

Thành lập vào tháng 8-2004, trải qua hơn 10 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cục An ninh Tây Nam bộ đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tham mưu lãnh đạo Tổng cục và cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, các đề án, kế hoạch đảm bảo an ninh địa bàn chiến lược Tây Nam bộ. 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Cục An ninh Tây Nam Bộ được tặng thưởng nhiều phần thưởng, Huân, huy chương cao quý; 4 năm liền được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; hàng chục lượt tập thể, hàng trăm lượt cá nhân được lãnh đạo các cấp tặng Huân, huy chương, bằng khen, giấy khen.

Nhân dịp này, Cục An ninh Tây Nam Bộ tổ chức cắt băng khánh thành công trình Cổng chính trụ sở làm việc của đơn vị.  

Phan Tại