Mặc dù là đơn vị mới thành lập, điều kiện còn hết sức khó khăn, song CBCS của Trung đoàn đã luôn đoàn kết, thống nhất, vừa xây dựng đơn vị vừa tham gia phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng khác có liên quan bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của quốc gia, quốc tế diễn ra tại 9 tỉnh vùng biên giới Tây Bắc.
Các đại biểu dự buổi lễ.
Các chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc trong Lễ kỷ niệm.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh CSCĐ gắn và trao Bằng Huân chương cho Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Trung đoàn đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và các Bộ, ban, ngành biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc vinh dự được đón nhận Huân chương chiến công hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với lực lượng CSCĐ nói chung và Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc nói riêng.

Ngoài ra, 12 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 2 tập thể, 29 cá nhân được nhận Bằng khen của Tư lệnh CSCĐ.

Trường Long - M.Hiền